热门标签

'Big Tech' đối mặt lợi nhuận ảm đạm

时间:2周前   阅读:8

Allbet官网www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Biểu tượng của Google và Facebook trên màn hình máy tính bảng. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Tuy nhiên, mỗi công ty trong số năm "đại gia" công nghệ lớn nhất của Mỹ (Big Tech) dự kiến sẽ báo cáo lợi nhuận giảm trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến 12-2022, trong bối cảnh họ cố gắng hiệu chỉnh lại hoạt động trong môi trường lãi suất cao. Chủ sở hữu của Facebook là Meta Platforms Inc và Amazon.com Inc dự kiến sẽ báo cáo mức giảm lợi nhuận lớn nhất.

Các nhà phân tích đã cắt giảm dự báo tổng doanh thu của năm công ty - Meta, Amazon, Apple Inc, Alphabet Inc và Microsoft Corp - khoảng 5% xuống còn 561,4 tỷ USD vào tháng 1/2023 so với mức đưa ra hồi tháng 10/2022.

Ông Siddharth Singhai, Giám đốc đầu tư của công ty quản lý đầu tư Ironhold Capital, cho hay ông không mong đợi tin tốt từ Big Tech trong giai đoạn tiếp theo, ít nhất là trong ba quý tới. Vị chuyên gia cũng dự kiến các công ty sẽ tiến hành nhiều đợt sa thải hơn.

Trung bình năm công ty đã tăng số lượng nhân viên của họ thêm 45% vào năm 2020 và 20,5% vào năm 2021. Trong số đó, Apple tuyển dụng ở mức khiêm tốn nhất.

Nhà phân tích Dan Ives của công ty quản lý tài sản Wedbush dự báo số lượng nhân viên trong lĩnh vực công nghệ sẽ bị cắt giảm thêm 5% đến 10%, vì nhiều công ty trong số này đã phung phí chi tiêu quá mức.

Amazon dự kiến sẽ báo cáo thu nhập giảm 38% và doanh thu tăng trưởng với tốc độ chậm nhất trong hơn 22 năm. Công ty đã bắt đầu dần thông báo cho nhân viên vào thứ Tư (18-1) rằng họ có bị sa thải như một phần trong quyết định cắt giảm 18.000 việc làm hay không.

Việc cắt giảm lực lượng lao động diễn ra sau khi nhà bán lẻ tuyển dụng quá nhiều nhân viên do nhu cầu tăng vọt trong đại dịch, tương tự việc Meta tuyển dụng rầm rộ để đáp ứng nhu cầu sử dụng mạng xã hội ngày càng tăng của những người dùng mắc kẹt tại nhà giữa mùa dịch.

Meta - bên đã quyết định cắt giảm 11.000 việc làm vào tháng 11 năm ngoái - có thể chứng kiến lợi nhuận giảm 42% và kéo dài chuỗi giảm sang quý thứ năm liên tiếp. Doanh thu của công ty cũng có khả năng giảm 7% - mức tồi tệ nhất từ trước đến nay.

Microsoft cho biết, vào thứ Tư tuần này rằng họ sẽ loại bỏ 10.000 vị trí, ảnh hưởng đến khoảng 5% nhân viên của tập đoàn. Các nhà phân tích dưự kiến Microsoft sẽ báo cáo doanh thu tăng 2,4%, tốc độ chậm nhất trong khoảng 24 quý, còn lợi nhuận dự kiến sẽ giảm 9%.

Doanh thu của Apple dự kiến sẽ giảm lần đầu tiên sau 15 quý, do nhà cung cấp chính của họ là Foxconn phải đối mặt với nhiều gián đoạn tại nhà máy sản xuất iPhone lớn nhất ở Trung Quốc vì tình trạng bất ổn liên quan đến các lệnh hạn chế phòng dịch COVID-19.

Tăng trưởng doanh thu tại Alphabet (công ty mẹ của Google) - tập đoàn đang giảm tốc quá trình tuyển dụng và thực hiện "điều chỉnh định hướng" để cắt giảm chi phí - cũng dự kiến sẽ ở mức chậm nhất trong 10 quý.

Theo dữ liệu của công ty theo dõi thị trường FactSet, các công ty công nghệ lớn dự kiến sẽ là một trong những nhóm suy giảm lớn nhất trong số 11 nhóm chính của chỉ số S&P 500, với lĩnh vực công nghệ thông tin được dự đoán sẽ báo cáo thu nhập giảm 9,5%.

Để hỗ trợ giá cổ phiếu, các nhà phân tích cho biết, các công ty này có thể rót tiền mua lại cổ phiếu trong năm nay. Cổ phiếu của họ đã giảm từ 26% đến hơn 60% vào năm ngoái so với mức giảm gần 20% của thị trường chung.

上一篇:Nhận định Al Adalah vs Al Batin 19h30 ngày 19/1 (VĐQG Saudi Arabia 2022/23)

下一篇:行业风向标:自主可控势在必得,信创板块黄金时代已至

网友评论