热门标签

欧博代理开户(www.aLLbet8.vip):Novaland tạm dừng ưu đãi lãi suất: Nhiều nhà đầu tư tính phương án xấu nhất huỷ hợp đồng, một số khác hy vọng đàm phán phương án tốt hơn với chủ đầu tư

时间:1个月前   阅读:3

欧博代理开户www.aLLbet8.vip)是欧博集团的官方网站。欧博官网开放Allbet注册、Allbe代理、Allbet电脑客户端、Allbet手机版下载等业务。

,

Mới đây, Công ty Cổ phần NovaReal (thành viên Novaland) đã có thư thông báo gửi tới các khách hàng mua dự án Novaworld Phan Thiết về việc tạm hoãn thanh toán các khoản theo thỏa thuận ban đầu. Lý do mà doanh nghiệp này đưa ra xuất phát từ thanh khoản và dòng tiền gặp khó khăn ngoài tầm kiểm soát.

Trước thông báo mà Công ty đưa ra, nhiều khách hàng rơi vào tình trạng “như ngồi trên đống lửa” khi mức lãi suất hiện tại đang tăng cao. Theo thông tin ghi nhận, nhiều khách hàng mua dự án NovaWorld Phan Thiết đang chia sẻ trên các nhóm, diễn đàn.

Khách hàng mua sản phẩm của Novaland chia sẻ trên một nhóm.

Hiện tại, nhiều khách hàng cho biết, họ đã thanh toán 15% giá trị bất động sản ban đầu và đang tính phương án chấp nhận thanh lý, mất trắng khoản tiền tỷ. Trong nhóm khách hàng này, nhiều chủ sở hữu bất động sản tại NovaWorld Phan Thiết đang chờ đợi giải ngân từ phía ngân hàng.

“Tôi xác định sẽ thanh lý hợp đồng và chấp nhận mất trắng 15%. Nhưng về phía ngân hàng, tôi đang tìm hiểu về phương thức xử lý hợp đồng do thời gian vừa qua, vấn đề giải ngân bị chậm”, chị Minh (Hà Nội) cho biết.

Tương tự như trường hợp của chị Minh, anh Việt (TP.HCM) cũng đã thanh toán 15% giá trị căn shophouse tại khu Ocean, dự kiến vay ngân hàng 50%. Theo thông báo, năm 2024, căn shophouse của anh Việt sẽ được bàn giao. Nhưng với tình hình phía chủ đầu tư thông báo tạm dừng hỗ trợ thanh toán lãi suất, anh Việt tính đến phương án bỏ hợp đồng, chấp nhận mất gần tỷ. Căn shophouse mà anh Việt mua có mức giá hơn 4 tỷ đồng.

Với trường hợp nhà đầu tư đã vay ngân hàng, vấn đề giải quyết hợp đồng và khoản tiền đã phát sinh cũng đang có nhiều trở ngại. Có thể kể đến như trường hợp chị H.N (TP.HCM) mua biệt thự tại dự án Novaworld Phan Thiết vào năm 2021 với giá 14 tỷ đồng, tiền mặt 4 tỷ và vay 10 tỷ ngân hàng. Ngày 10/2/2023, phía Novaland đưa ra thông báo sẽ tạm dừng việc hỗ trợ lãi suất.

Như vậy, với việc vay 10 tỷ đồng, mức lãi suất trung bình hiện tại lên tới 12%, chị H.N nhẩm tính, lãi suất phải trả trung bình lên tới 120 triệu đồng/tháng.

Theo chị N: “Trường hợp tôi không nộp tiền lãi sẽ phải chịu nợ xấu. Nếu huỷ hợp đồng, số tiền thanh lý sẽ thấp và thậm chí khó giải quyết. Giả sử thanh lý hợp đồng, tôi sẽ chỉ được 40% giá trị sản phẩm, tương đương khoảng 5 tỷ. Cấn trừ đi, tôi vẫn phải nợ ngân hàng 10 tỷ. Còn nếu bán, ở thời điểm rất khó để giao dịch, ngay cả khi cắt lỗ sâu".

Nhiều khách hàng đang tìm phương án giảm thiểu rủi ro khi phía chủ đầu tư tạm dừng hỗ trợ lãi suất cho vay.

Trong khi một số khách hàng nghĩ đến phương án cuối cùng thanh lý hợp đồng thì một số khách hàng cho rằng trong lúc này cần bình tĩnh, đàm phán phương án với chủ đầu tư, tránh kiện tụng vì sẽ không có lợi cho dự án.

"Em theo hướng đàm phán, không kiện tụng chủ đầu tư. Có thể đóng lãi cho chủ đầu tư nhưng chủ đầu tư cần xem xét vấn đề hỗ trợ chiết khấu thêm cho khách. Điều này vừa để lâu dài, vừa để chủ đầu tư có tiền hoàn thiện cho mình. Cùng với đó, chủ đầu tư phảo cam kết thời điểm nào bàn giao cho chúng ta", một khách hàng nêu quan điểm.

Nhiều khách hàng cũng hy vọng với sự quay lại điều hành của Chủ tịch Bùi Thành Nhơn mọi việc sẽ ổn hơn, và sẽ có phương án tốt hơn cho khách hàng để cùng doanh nghiệp vượt khó.

Khách hàng đang hy vọng đàm phán phương án tốt hơn với chủ đầu tư.

Được biết, hiện Novaland đang kết hợp với một hãng luật và công ty kiểm toán quốc tế Ernst & Young (EY) để tiến hành tái cấu trúc nợ tập đoàn. Kể từ cuối năm ngoái, Novaland đã bắt đầu tái cấu trúc toàn diện, sắp xếp lại cơ cấu tổ chức, tinh gọn nhân sự, xác định lại mục tiêu thay đổi chiến lược phát triển.

Các nhân sự cấp cao của doanh nghiệp đã có sự thay đổi lớn và ông Bùi Thành Nhơn trở lại vị trí Chủ tịch HĐQT Novaland kể từ ngày 3/2.

Trong thông điệp đầu năm mới gửi toàn thể nhân viên, ông Bùi Thành Nhơn đã viết: "Sau 30 năm hình thành và phát triển, Novaland đã là thương hiệu quốc gia. Tôi tin rằng tất cả các thành viên đang làm việc hoặc đã rời khỏi tập đoàn đều nhận thấy mọi công sức của mỗi chúng ta đều mong muốn mang lại giá trị gia tăng cho khách hàng và cho sự phát triển của đất nước."

Chủ tịch Novaland chia sẻ thêm: "Đã là doanh nhân phải chấp nhận đối mặt với khó khăn, thách thức bởi trở ngại này qua đi, khó khăn khác sẽ đến".

Được biết, NovaWorld Phan Thiết do Tập đoàn Novaland làm chủ đầu tư, có tổng diện tích 986ha và tổng mức đầu tư 5 tỷ USD thuộc địa bàn xã Tiến Thành, TP. Phan Thiết. Đây là dự án đầu tư lớn nhất ở địa phương này với thời gian thuê đất lên đến 50 năm.

Trong đại hội đồng cổ đông năm 2021 diễn ra tại TPHCM vào cuối tháng 4, lãnh đạo Novaland cho biết sẽ đẩy nhanh tiến độ triển khai NovaWorld Phan Thiet (Tiến Thành, Phan Thiết, Bình Thuận). Dự kiến, dự án này sẽ hoàn thành vào năm 2023, tức sớm hơn 5 năm so với kế hoạch ban đầu.

Kể từ quý I/2021 đến nay, NovaWorld Phan Thiet đã bắt đầu vận hành nhiều hạng mục tiện ích một số tuyến shophouse mặt biển, công viên biển Bikini Beach, khu quảng trường…

NovaWorld Phan Thiet được đánh giá là một trong ba dự án trọng điểm trong kế hoạch kinh doanh của tập đoàn này, NovaWorld Ho Tram (Bà Rịa-Vũng Tàu) và Aqua City (Đồng Nai). Dự kiến, tổng lợi nhuận giai đoạn 2021-2023 thu từ ba "siêu dự án" trên ước đạt 2 tỷ USD.

Trước đó, đại diện Novaland từng chia sẻ rằng, loạt dự án trọng điểm này khi đi vào vận hành từ 2023 sẽ giúp Tập đoàn vừa có thể bảo đảm giá trị đầu tư cho khách hàng của mình, đồng thời góp phần tạo ra các giá trị sử dụng thật cho cả cộng đồng và kinh tế địa phương.

Bên trong vườn tùng la hán 11.000 m2 tại Hà Nội: 3.000 cây đưa về từ Nhật Bản, có cây 700 tuổi khiến người Nhật tiếc nuối

theo Nhịp sống thị trường

上一篇:日本未邀请俄方参与广岛和平纪念仪式 俄驻日大使:该引以为耻

下一篇:cách chơi tài xỉu(www.vng.app):1988年,杨怀定看报纸发现财富密码,用2万存款启动金一年赚百万

网友评论