热门标签

三公大吃小押注规律 (www.ad6868.vip):Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu thông điệp tại phiên họp G7 mở rộng

时间:3周前   阅读:2

澳门 星际 酒店www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的澳门 星际 酒店登录网址、澳门 星际 酒店备用网址、澳门 星际 酒店最新网址、澳门 星际 酒店手机网址、澳门 星际 酒店管理网址、澳门 星际 酒店会员网址。提供澳门 星际 酒店APP下载,澳门 星际 酒店APP包含澳门 星际 酒店代理登录线路、澳门 星际 酒店会员登录线路、澳门 星际 酒店信用网开户、澳门 星际 酒店现金网开户、澳门 星际 酒店会员注册、澳门 星际 酒店线上投注等业务。

Thủ tướng Phạm Minh Chính và trưởng đoàn các nước tham dự phiên thảo luận “Cùng hợp tác giải quyết đa khủng hoảng”. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Theo đặc phái viên TTXVN, chiều 20/5, sau khi tham dự Lễ đón chính thức do Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida chủ trì, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự và phát biểu tại Phiên họp “Cùng hợp tác xử lý đa khủng hoảng” - Phiên họp đầu tiên của Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) mở rộng, với sự tham dự của lãnh đạo cấp cao các nước G7, với 8 nước khách mời và một số tổ chức quốc tế lớn. 

Tại phiên họp, các nhà lãnh đạo đã cùng nhau thảo luận các biện pháp ứng phó với các cuộc khủng hoảng chưa có tiền lệ, diễn ra ngày càng thường xuyên, trong nhiều lĩnh vực như lương thực, y tế, kinh tế - phát triển...

Các nhà lãnh đạo G7 và khách mời cũng tập trung thảo luận các biện pháp nhằm tăng cường hợp tác, thúc đẩy phục hồi kinh tế và phát triển bền vững. 

Các ý kiến thảo luận nhấn mạnh thế giới đang đứng trước nhiều khó khăn do tác động của khủng hoảng đan xen, trong đó có nguy cơ nợ tăng cao ở nhiều nước nghèo và đang phát triển, khoảng cách phát triển và bất bình đẳng gia tăng; nhấn mạnh cần đặt phát triển làm trung tâm, tăng cường các sáng kiến huy động nguồn lực, thúc đẩy hợp tác công- tư trong phát triển cơ sở hạ tầng, trong đó có triển khai sáng kiến Đối tác cơ sở hạ tầng và đầu tư toàn cầu (PGII) của G7. 

Các nhà lãnh đạo đã chia sẻ quan điểm và đưa ra các giải pháp tạo thêm các động lực mới cho Chương trình nghị sự 2030 về phát triển bền vững, trong đó chú trọng huy động nguồn lực của khu vực tư nhân, tăng cường tài chính cho phát triển, cải cách hệ thống tài chính toàn cầu, bảo đảm minh bạch về nợ, tiếp tục hợp tác y tế và bình đẳng giới.

Phiên họp đã tán thành triển khai mạnh mẽ Tuyên bố hành động Hiroshima về an ninh lương thực tự cường toàn cầu theo sáng kiến của Nhật Bản.

Trong phát biểu quan trọng tại phiên họp, Thủ tướng Phạm Minh Chính trân trọng cảm ơn Chính phủ Nhật Bản và Thủ tướng Fumio Kishida về những tình cảm tốt đẹp, sự hiếu khách và tổ chức, thu xếp hết sức chu đáo cho Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ bối cảnh chưa có tiền lệ hiện tại đòi hỏi phải hành động vượt ra ngoài tiền lệ với cách tiếp cận toàn cầu, toàn dân và đề cao chủ nghĩa đa phương; nhấn mạnh yêu cầu cấp thiết là thúc đẩy và tạo ra những động lực mới cho phục hồi tăng trưởng và phát triển kinh tế toàn cầu theo hướng xanh hơn, sạch hơn, bền vững hơn. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề xuất cần nâng cao hiệu quả quản trị kinh tế toàn cầu, tăng cường phối hợp chính sách, nhất là về lãi suất, tài chính-tiền tệ, thương mại và đầu tư, cải cách hệ thống thương mại đa phương với vai trò trung tâm của Tổ chức Thương mại thế giới (WTO).

Thủ tướng Phạm Minh Chính hoan nghênh sáng kiến của G7 về PGII; đề nghị G7 tiếp tục hỗ trợ các nước đang phát triển thông qua cung cấp tài chính xanh, hợp tác phát triển hệ thống hạ tầng chiến lược, nhất là về giao thông.

,

三公大吃小押注规律www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的三公大吃小押注规律登录网址、三公大吃小押注规律备用网址、三公大吃小押注规律最新网址、三公大吃小押注规律手机网址、三公大吃小押注规律管理网址、三公大吃小押注规律会员网址。提供三公大吃小押注规律APP下载,三公大吃小押注规律APP包含三公大吃小押注规律代理登录线路、三公大吃小押注规律会员登录线路、三公大吃小押注规律信用网开户、三公大吃小押注规律现金网开户、三公大吃小押注规律会员注册、三公大吃小押注规律线上投注等业务。

, Thủ tướng Phạm Minh Chính và các trưởng đoàn chụp ảnh chung. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN)

Người đứng đầu Chính phủ Việt Nam nêu thông điệp về thúc đẩy quan hệ đối tác toàn cầu thực chất, hiệu quả hơn, nhấn mạnh đề cao đoàn kết quốc tế, kiên trì hợp tác đa phương là chìa khóa để giải quyết các thách thức phức tạp hiện nay, đồng thời cần bảo đảm lấy người dân là trung tâm, động lực, chủ thể, nguồn lực và mục tiêu của phát triển. 

Trên tinh thần đó, Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam đánh giá cao Tuyên bố hành động Hiroshima về an ninh lương thực tự cường toàn cầu; đề nghị G7 và đối tác đẩy mạnh mở cửa thị trường nông sản, thúc đẩy hợp tác nông nghiệp xanh, tăng cường tham gia và hỗ trợ triển khai các cơ chế hợp tác Nam-Nam và 3 bên trong bảo đảm an ninh lương thực toàn cầu.

Thủ tướng khẳng định Việt Nam sẵn sàng đẩy mạnh sản xuất lương thực để đóng góp vào thực hiện Tuyên bố Hiroshima.

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh quyết tâm và hành động trên quy mô toàn cầu nhằm thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững (SDG) có ý nghĩa quan trọng hơn bao giờ hết.

Trên tinh thần không để ai, không để quốc gia nào bị bỏ lại phía sau, Thủ tướng Phạm Minh Chính kêu gọi các nước G7 và các đối tác phát triển có chương trình hành động cụ thể, tăng cường hỗ trợ nguồn lực thực hiện các mục tiêu SDG, thu hẹp khoảng cách số, làm chủ công nghệ tiên phong, bảo đảm an ninh nguồn nước xuyên biên giới, thực thi bình đẳng giới và xây dựng các cơ chế hiệu quả để ứng phó với các tình huống y tế khẩn cấp trong tương lai.

Nhân dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính bày tỏ Việt Nam luôn trân trọng sự giúp đỡ thiết thực, kịp thời của các nước G7 và cộng đồng quốc tế trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội sau đại dịch. 

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định Việt Nam luôn là thành viên chủ động, tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế và tích cực đóng góp vào các nỗ lực giải quyết các thách thức chung trên toàn cầu, vì phát triển bền vững, phồn vinh của nhân loại, vì hạnh phúc của người dân.

Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng là diễn đàn quốc tế quan trọng, có sự tham dự của các nhà lãnh đạo của 7 nước công nghiệp phát triển phát triển và các quốc gia, tổ chức quốc tế có uy tín để thảo luận thúc đẩy hợp tác xử lý các vấn đề toàn cầu.

Đây là lần thứ 3 Việt Nam được mời tham dự Hội nghị thượng đỉnh G7 mở rộng trong 7 năm trở lại đây.

Điều này phản ánh sự ghi nhận, đánh giá tích cực của các nước G7 và cộng đồng quốc tế đối với vị thế, uy tín cũng như những nỗ lực và đóng góp tích cực, có trách nhiệm của Việt Nam vào thúc đẩy hợp tác quốc tế trong giải quyết các thách thức toàn cầu trong thời gian qua.

,

宝盈集团老板www.ad6868.vip)实时更新最新最有效的宝盈集团老板登录网址、宝盈集团老板备用网址、宝盈集团老板最新网址、宝盈集团老板手机网址、宝盈集团老板管理网址、宝盈集团老板会员网址。提供宝盈集团老板APP下载,宝盈集团老板APP包含宝盈集团老板代理登录线路、宝盈集团老板会员登录线路、宝盈集团老板信用网开户、宝盈集团老板现金网开户、宝盈集团老板会员注册、宝盈集团老板线上投注等业务。

上一篇:U8HX.COM官网(www.eth0808.vip):香港文化博物馆推出香港电影美术及服装造型展

下一篇:telegram拉人进群 (www.ad6868.vip):联博以太坊(www.326681.com)_金色早报 | Blend协议总生意量超100,000ETH

网友评论